Top 8 Chiến Lược Marketing Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Marketing là quy trình quan trọng trong việc quảng bá và đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Tất cả các nỗ lực marketing đều hướng tới mục tiêu xây dựng danh tiếng cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với mức chi phí thấp nhất. 

Vì thế, các doanh nghiệp và các marketers luôn mong muốn tạo ra những bất ngờ, những làn sóng thị trường bởi sự tác động mạnh mẽ của nó đến quyết định mua hàng là không nhỏ.

Dưới đây là các chiến lược marketing hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Ngày nay, SEO là một trong các yếu tốquan trọng  giúp thúc đẩy hiệu quả của Digital Marketing mạnh mẽ và lâu dài. Vậy SEO là gì? Cách làm SEO ra sao để đạt hiệu quả cao nhất.

1. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn không thể bỏ qua phương tiện truyền thông xã hội. Bởi có thể nói, đó là nơi tồn tại những gì được gọi là phép thuật. Một số doanh nghiệp đã thành công chỉ với sự hậu thuẫn của phương tiện truyền thông xã hội. 

Và bất kỳ sự khởi đầu nào cũng sẽ khá khó khăn. Nhưng khi đã xây dựng được nền móng vững chắc, bạn sẽ thấy việc đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội ngày càng dễ dàng hơn theo thời gian.

Tất nhiên, bạn cũng có thể thuê một công ty digital marketing để quản lý kênh này hiệu quả hơn. Họ sẽ giúp bạn lên ý tưởng và thể hiện suy nghĩ, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, đăng tải những thông tin có liên quan và hữu ích, giúp đối tượng khách hàng của bạn hiểu rõ hơn về doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc sử dụng tin nhắn trực tiếp trên các phương tiện như Instagram, Snapchat hoặc Twitter cũng là một cách tiếp cận mạnh mẽ với các khách hàng tiềm năng.

2. Tạo video hướng dẫn

Một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý là tạo các video chỉ dẫn những điều hữu ích cho mọi người. Đồng hành cùng họ và hướng dẫn chi tiết từng bước từ cơ bản đến nâng cao một cách tận tình. Bạn càng thực hiện tốt điều này, bạn càng cung cấp nhiều giá trị thì bạn càng nhanh chóng tăng khả năng hiển thị và doanh số của bạn.

Ngày nay, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google. Mỗi khi muốn học hay tìm hiểu thứ gì đó, mọi người đều tìm đến những video trực quan dễ hiểu trên Youtube. 

Vì vậy, chỉ cần tự hỏi bạn có thể giúp hay cung cấp kiến thức, thông tin nào cho khách hàng? Hãy bắt đầu tạo các video xác thực và hữu ích ngay hôm nay.

3. Bắt đầu viết blog ngay bây giờ.

Nếu hiện tại doanh nghiệp của bạn chưa có blog, bạn cần nghĩ về nó ngay lập tức. Sử dụng các nền tảng như WordPress hay Medium để đăng nội dung, tham gia Quora hoặc Reddit để tăng lưu lượng truy cập cho mình.

Nhớ đảm bảo rằng blog của bạn hiệu quả. Không đăng nội dung mỏng và không ngừng nâng cao giá trị nội dung. Việc này khiến bạn lo lắng sẽ tiết lộ hết bí mật kinh doanh? 

Quên nó đi! Thoải mái cung cấp nhiều giá trị và ngay lập tức doanh nghiệp bạn sẽ có vị thế trong mắt mọi người. Đây là một trong những chiến lược mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

4. “Thân thiết” với Google 

Các chuyên gia marketing nói chung và Primal nói riêng đều nhận định rằng, muốn bán được hàng, hãy dùng google. Tại sao vậy? Khi cần mua một chiếc xe máy, có phải bạn sẽ lên google tra “chỗ bán xe máy uy tín”.

Một loạt website mua bán xe hiện ra trước mắt và bạn sẽ click vào các hãng nổi tiếng hoặc những trang web ở đầu để tham khảo. Có rất ít người đủ kiên nhẫn đi đến các trang kết quả sau của google và mọi người luôn cho rằng những kết quả đầu tiên sẽ uy tín và được nhiều người tin dùng.

Để lọt top kết quả tìm kiếm của google, doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo google adwords và thực hiện SEO. Quảng cáo google adwords hiểu đơn giản nhất là bạn trả phí “thuê” những vị trí trên cùng của google, tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Còn dịch vụ SEO là các hoạt động tối ưu hóa website trở nên thân thiện hơn với tất cả công cụ tìm kiếm, nâng cao thứ hạng website miễn phí nhưng có hiệu quả sau một thời gian dài. 

5. Phối hợp với những người có sức ảnh hưởng

Bạn muốn quảng bá thương hiệu rộng rãi, tăng khả năng hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội mà không phải mất nhiều thời gian? Việc kết hợp cùng người có sức ảnh hưởng sẽ đáp ứng được mong muốn này của bạn. 

Nhưng chìa khóa thành công ở đây là bạn cần phải tìm đúng người. Bạn có thể chọn những người chỉ có hàng chục ngàn người theo dõi nhưng phải có sức ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn. 

Điều này sẽ giúp bạn truyền bá thông điệp doanh nghiệp đến đúng đối tượng cũng như tạo dựng uy tín cho mình. Thực hiện tốt chiến lược, doanh nghiệp không những tăng lượng người theo dõi, tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều hơn mà còn tiết kiệm được chi phí.

Đánh giá tình hình, tiếp cận với những người có ảnh hưởng, xem xét mức phí và lập chiến lược cụ thể. Đừng quên làm các thử nghiệm nhỏ và theo dõi kết quả trước nhé.

6. Nhắm mục tiêu lại với quảng cáo facebook

Một trong những phương pháp mạnh mẽ nhất có thể sử dụng để tiếp thị mọi thứ hiện nay là quảng cáo trên Facebook. Bạn dễ dàng tiếp cận các đối tượng khách hàng cụ thể, nhắm mục tiêu theo sở thích, độ tuổi, trạng thái mối quan hệ, vị trí địa lý và nhiều hơn nữa.

Bí quyết của phương pháp này là doanh nghiệp không nên chỉ tập trung vào lưu lượng truy cập, mà còn cần phải hướng đến chuyển đổi và nhắm mục tiêu lại thông qua pixel. 

Pixel theo dõi tất cả những người truy cập vào trang web của bạn. Vì thế, bạn có thể tiếp cận những người có khả năng quay trở lại và biết được những sản phẩm thu hút nhiều sự quan tâm.

Ví dụ: nếu bạn đăng bài viết về cách học lái xe bán tải và theo dõi khách truy cập bằng pixel, thì bạn có thể tiếp thị chứng chỉ lái xe tải cho họ. Và chuyển đổi của bạn sẽ tăng vọt.

7. Sử dụng Linkedin đúng cách

Bạn có video nào trong hồ sơ Linkedin chứ? Tại sao không dành thời gian để giới thiệu bản thân và doanh nghiệp của bạn bằng cách liên kết video với hồ sơ mô tả của bạn. Đây là cách tiếp thị mang lại hiệu quả không ngờ cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể tiếp cận một lượng lớn đối tượng khách hàng tiềm năng khi bài viết của bạn được lan truyền trên Linkedin. Bạn cũng có thể tiếp cận với các doanh nghiệp khác và hợp tác với các doanh nhân có cùng chí hướng trên LinkedIn.

Đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho tất cả mọi loại hình kinh doanh và có quá nhiều người bỏ qua điều này.

8. Tiếp thị bằng email marketing

Tiếp thị qua email là phần không thể thiếu của bất kỳ kênh bán hàng tốt nào. Đây là những email tự động gửi đến người dùng sau khi họ đăng ký vào danh sách của bạn nhằm xây dựng mối quan hệ với người đăng ký. Hãy xác thực và minh bạch. Truyền đạt đến họ hành trình của bạn.

Sử dụng các phản hồi email và nhấp chuột để phân đoạn danh sách của bạn. Ví dụ: nếu ai đó nhấp vào một liên kết cụ thể, họ đã thể hiện rõ ràng sự quan tâm đến một cái gì đó. Đánh dấu họ để tiếp thị cho lần sau. 

Hoặc nếu ai đó mua, hãy gắn thẻ họ là người mua. Xác định người mua và người đăng ký của bạn sẽ là phân khúc rất lớn.

Hãy thử nghiệm mọi thứ! Bạn không bao giờ thực sự biết điều gì sẽ hiệu quả nhất cho đến khi bạn thực hiện và kiểm tra nó.

Bất kỳ doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ đều cần một chiến lược marketing rõ ràng để có cái nhìn tổng thể, cũng như là linh hoạt điều chỉnh khi thị trường thay đổi nhằm đem lại thành công cho doanh nghiệp.

Hy vọng bài viết hôm nay thật sự bổ ích cho doanh nghiệp bạn trong việc thiết lập các chiến lược marketing hiệu quả. Khám phá nhiều thông tin marketing hơn nữa tại website của Primal.