15+ Cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất

Hiện nay, hầu hết mỗi người đều có thể tự tạo website cho riêng mình trong vòng chưa tới 30 phút bằng WordPress. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về SEO và biết cách tăng traffic hiệu quả để tăng nguồn thu nhập.

Hiểu được điều này, Primal đã tổng hợp những chiến thuật tăng lượng truy cập tốt nhất mà chúng tôi đã thực hiện thành công qua nhiều dự án thực tế. Tham khảo và áp dụng ngay cho website của mình nhé!

Cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất hiện nay

1. Kiểm tra và cập nhật các bài viết đã cũ

Đây là cách đơn giản được nhiều người áp dụng trong việc tăng lượng truy cập tốt hơn. Bạn tìm một bài viết đã cũ, thứ hạng không cao trên website của mình (thường là top 11-20) và chỉnh sửa mới lại, thêm độ dài nội dung, từ khóa liên quan, từ khóa LSI, hình ảnh, video….

Xem thêm: 7 cách viết content hay thu hút khách hàng

Cuối cùng là cập nhật lại như một bài viết mới hoàn toàn. Cứ thử mà xem đảm bảo lượng traffic tăng nhanh chóng.

2. Tập trung vào từ khóa dài

Rất nhiều người làm mới làm SEO hoặc chưa hiểu SEO thường nghĩ ngay đến các từ khóa ngắn, lượng search cao, từ khóa mà ai cũng nghĩ đến đầu tiên. Điều đó chưa chắc là lựa chọn đúng và hiệu quả và thường khiến bạn tốn rất nhiều chi phí (phí viết content chất lượng, mua backlink cho bài viết đó).

Thực tế, các từ khóa dài sẽ giúp tăng traffic và tỉ lệ chuyển đổi cao hơn rất nhiều. Việc triển khai những từ khóa này cũng dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần đảm bảo rằng bài viết của bạn bao gồm những từ khóa liên quan là được.

3. Thêm video vào bài viết

Thêm video vào mỗi bài viết trên trang web là hình thức giúp thu hút người truy cập ở lại website của bạn lâu hơn (tăng time onsite, giảm bounce rate). Theo thống kê, đa phần người dùng sẽ dành nhiều thời gian cho các bài viết trên Blog có chứa video hơn là văn bản thông thường chỉ chứa hình ảnh.

Tuy nhiên, bạn nên tránh tải video trực tiếp lên website, cách tốt nhất là bạn nên tải video lên Youtube và nhúng link vào bài trăng trên blog.

Cách làm này sẽ giúp kết nối người dùng nhiều hơn, vì chúng ta đều biết rằng Youtube là một trong những mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Công ty search engine marketing agency Primal chia sẻ cho bạn cách để tạo ra nội dung video thú vị cho website như sau:

 • Tạo trình chiếu gồm nhiều hướng dẫn có kèm giọng nói.
 • Tạo ra nhiều screencast ghi lại các cuộc phỏng vấn với influencer hay những blogger khác cùng công việc.
 • Trở thành Vlogs bằng cách tải thêm các video của chính bạn được quay ở chế độ selfie.

Để chỉnh sửa video thì bạn nên tải các phần mềm như Shortcut hoặc Lightworks với tính năng chỉnh sửa cơ bản.

4. Tạo lịch đăng bài

Việc tạo lịch đăng bài theo đúng trình tự lại là cách làm tăng lượng traffic hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Nếu như bạn đang dùng WordPress thì bạn có thể tạo lịch đăng bài theo giờ, theo ngày một cách dễ dàng.

Mục đích của việc đăng bài đều đặn là giúp tạo thói quen crawl website cho công cụ tìm kiếm, bot sẽ quay lại website của bạn vào khoảng thời gian đó để tìm kiếm nội dung mới.

Cách lên lịch đăng bài như sau:

 • Nên bắt đầu 3-5 bài viết/tuần và tăng dần sau đó.
 • Đưa ra một lịch trình phù hợp và luôn bám sát nội dung bài viết theo đúng kế hoạch đã định ra.
 • Để tạo ra nội dung chất lượng, thu hút người dùng hơn thì nên tham khảo thêm các cách viết content hay, các bài viết tiêu biểu của website đối thủ, dựa vào đó lấy ý tưởng và tạo ra bài viết cho riêng mình.

Việc xây dựng một kế hoạch đăng bài đúng trình tự sẽ là phương thức tiếp cận người dùng nhiều hơn mỗi ngày và bổ trợ SEO rất tốt.

Đồng thời, cố gắng tạo ra nội dung mới mẻ, cập nhật xu hướng mới, chia sẻ thông tin bổ ích, … để người xem có thể chủ động click vào.

5. Thay đổi nội dung trên Blog dễ đọc hơn

Người dùng và các công cụ tìm kiếm đều đánh giá cao những bài viết có độ chuyên sâu, khiến họ cảm thấy có hứng thú để đọc hơn.

Tuy nhiên, đừng tạo ra một content với nội dung quá rối, khiến người đọc cảm thấy khó chịu, không thể tập trung và thoát trang ngay lập tức.

Chính vì thế, việc tạo ra nội dung tốt, dễ đọc, dễ hiểu là điều cần thiết. Nên trình bày một cách ngắn gọn, đầy đủ thông tin, ngôn từ mạch lạc và kèm hình ảnh sẽ giúp người dùng muốn ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Tham khảo một vài cách cơ bản để sáng tạo nội dung thân thiện để tăng traffic nhanh chóng:

 • Chỉ dùng những câu và đoạn văn ngắn, giúp người xem dễ nhìn và đọc.
 • Dùng kiểu phông chữ cỡ lớn, dễ đọc và khoảng cách dòng phù hợp.
 • Sử dụng Yoast SEO để kiểm tra khả năng đọc hiểu nội dung của bạn.
 • Sử dụng thêm nhiều hình ảnh, infographic, video, … sẽ giúp bài viết trở nên sinh động, hấp dẫn và dễ đọc hơn với người dùng.

6. Tối ưu hóa nội dung của bạn với các từ khóa LSI

Từ khóa LSI là gì? Là những cụm từ liên quan đến các từ khóa chính. Ví dụ: Nếu bài viết một status với chủ đề là “Mạng xã hội”, thì những từ khóa LSI nên dùng là: Facebook, Twitter, LinkedIn, Viral content, Pinterest, …

Thuật toán đánh giá nội dung của Google đã thay đổi rất nhiều trong thời gian qua. Nếu bạn chỉ chăm chăm sử dụng các từ khóa muốn SEO trong bài viết,  Google có thể đánh giá chất lượng nội dung của bạn thấp hơn so với các bài viết có chứa từ khóa LSI.

Vậy nên hãy sử dụng nhiều từ khóa LSI để Google có thể hiểu được chủ đề, nội dung bài viết của bạn một cách chi tiết và có chiều sâu hơn.

Để tìm được các từ khóa LSI thì bạn nên sử dụng công cụ LSI Graph, nó sẽ cung cấp hàng loạt từ khóa LSI liên quan đến chủ đề bạn đang tìm kiếm. Lúc này, bạn chỉ cần chèn các từ khóa này vào những bài viết của mình là xong rồi.

7. Tối ưu hoá tiêu đề SEO và mô tả

Người dùng sẽ nhìn thấy phần tiêu đề đầu tin khi họ tìm thấy nội dung bài viết của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Những bài viết có tiêu đề nổi bật, độc đáo sẽ được chú ý hơn. Title quá đơn giản sẽ tạo cảm giác nhàm chán khiến người dùng bỏ qua.

Điều này cho thấy rằng, tiêu đề là yếu tố quan trọng giúp tăng lượng truy cập vào trang web của bạn. Đó là lý do vì sao bạn sẽ thấy nhiều trang báo ghi tiêu đề cực sốc để “GIẬT TÍT”.

Thủ thuật để tạo ra một tiêu đề hay:

 • Tiêu đề thật ngắn gọn không quá 55-60 ký tự có chứa từ khóa cần SEO
 • Thêm ký tự và những con số (99+, Top 5…)
 • Thêm tính từ phù hợp, ví dụ: hay nhất, tốt nhất, được ưa chuộng nhất

Thủ thuật tạo ra phần mô tả hay:

 • Đoạn mô tả không vượt quá 175 ký tự, vì nếu dài hơn sẽ bị Google cắt giảm bớt.
 • Chia sẻ thông tin đầy đủ, không sử dụng các ngôn từ sai trái. Thêm vào lời kêu gọi hành động khiến cho người dùng phải click vào website của bạn.
 • Sử dụng các từ khóa quan trọng, nhưng đừng nhồi nhét quá nhiều sẽ gây khó chịu cho người truy cập.
 • Bạn cũng nên sử dụng thêm các emoji để giúp đoạn mô tả trông nổi bật hơn.

9. Thêm Internal links (Liên kết nội bộ)

Sau khi tạo ra các bài viết có nội dung chất lượng, việc làm tiếp theo chính là liên kết chúng lại với nhau gọi là liên kết nội bộ.

Các liên kết nội bộ sẽ giúp Google dễ hiểu hơn về mối quan hệ giữa những bài viết trên trang web của bạn. Google sẽ dựa vào những yếu tố này để đánh giá xếp hạng website.

Tạo ra được nhiều internal links tốt và đúng cách sẽ giúp bạn thu hút được lượng người truy cập vào trang nhiều hơn và giảm tỷ lệ thoát.

Primal khuyến khích các bạn nên liên kết các bài viết cũ hơn là tập trung liên kết cho những bài viết mới trên Blog của mình. Cố gắng liên kết các bài viết có nội dung liên quan với nhau chính là lợi thế làm tăng traffic hiệu quả.

10. Cung cấp nhiều tiện ích Free trên website

Tâm lý chung của người dùng là cực kỳ thích những thứ gì miễn phí, họ sẽ click vào rất nhanh. Cũng giống như khi thấy có bất kỳ chương trình khuyến mãi, giảm giá nào thì họ sẽ nhanh chóng tham gia.

Cụm từ “miễn phí” sẽ nhanh thu hút người truy cập và tạo độ lan truyền lớn trên mạng xã hội. Không chỉ cải thiện lượng traffic mà còn tăng khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp bạn trên diện rộng.

Và để làm được điều này, thì bạn cũng đừng quen việc tạo ra nội dung hấp dẫn, hình ảnh rõ nét, tiêu đề cuốn hút, … Nếu được thì hãy chia sẻ trên các trang mạng xã hội sẽ dễ thu hút người dùng hơn nữa.

11. Giao diện trang web đẹp, tinh gọn và bắt mắt

Có rất nhiều giao diện WordPress thu hút có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên để tạo sự khác biệt thì bạn nên đầu tư thiết kế website của mình sao cho mới lạ và thu hút nhất.

Một lỗi mà rất nhiều người mắc phải đó chính là chọn thiết kế website không phù hợp. Điều này khiến người dùng không dành sự quan tâm nhiều, nhanh thoát trang và lượng truy cập cũng giảm.

Ngược lại, những trang web có thiết kế đẹp và chuyên nghiệp luôn thu hút người dùng muốn khám phá và đọc bài viết hơn hẳn.

Có lẽ nhiều người đang thắc mắc là làm sao tạo được giao diện chất lượng? Đó chính là sự ĐƠN GIẢN.

Nhưng, không phải là đơn giản đến mức nhàm chán. Mà bạn cần tạo một giao diện gọn gàng, với mục lục dễ tìm và phải có dấu ấn riêng biệt. Nó sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và để lại ấn tượng tốt hơn.

12. Forum Seeding

Forum seeding cũng là là một phương pháp tuyệt vời giúp tăng traffic cho website nhanh chóng. Đối với thị trường nước ngoài, Reddit là một nền tảng khổng lồ tuyệt vời để bạn có thể chia sẻ bài viết, tin tức, tạo tương tác và kết nối nhiều hơn với khách hàng.

Với thị trường Việt Nam, những forum có lượng người tham gia lớn như: webtretho, otofun, tinhte sẽ là nơi mà bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng về với trang web của mình dễ dàng hơn.

Cách tìm các forum có nội dung liên quan đến lĩnh vực của bạn là ra Google và tìm theo cú pháp như sau: từ khóa + forum|diendan|4rum

Ví dụ Primal chuyên về marketing và SEO thì cú pháp sẽ là marketing|SEO + forum|diendan|4rum

Thật đơn giản đúng không nào? Việc của bạn sau đó là đăng ký tài khoản và đi seeding thôi.

13. Share bài viết thường xuyên lên mạng xã hội

Đa số thuật toán của các mạng xã hội như Facebook sẽ xếp hạng hoạt động trên bảng tin sẽ được tính vào tổng lượng like – share – comment gần nhất tại thời điểm bài viết được đăng lên.

Tương tự như thuật toán của Google, khi đăng một tin mới nào đó lên website hay cố gắng share thật nhiều để kiếm Traffic, có như vậy Google sẽ mặc định bài viết đó có nội dung hay và website của bạn cũng được ưu tiên hơn.

Do đó, bạn hãy chỉnh sửa phần nội dung thật cuốn hút, hình ảnh đẹp mắt, câu chữ uyển chuyển và phải nêu ra đúng vấn đề người đọc đang quan tâm. Sau đó, đăng lên Facebook, chia sẻ trong nhiều group cũng là cách làm tăng traffic tốt.

14. Kiểm tra Google Analytics thường xuyên

Google Analytics là nguồn dữ liệu vô giá về tất cả khía cạnh website của bạn. Thường xuyên theo dõi sự thay đổi của Google Analytics và đưa ra chiến lược Marketing phù hợp.

Kiểm tra dữ liệu mà khách truy cập để biết rõ thời gian, nơi, cách thức, … đến từ đâu. Sau đó so sánh kết quả lượng traffic của tháng này so với tháng trước, thời điểm lượng traffic cao nhất, những bài viết tụt traffic để tìm cách xử lý kịp thời.

Google Analytics là công cụ cực kỳ hữu ích đối với những ai đang muốn xây dựng một website chất lượng và lâu dài.

15. Email Marketing

Thu hút khách hàng bằng cách sử dụng Email Marketing đang là chiến lược mới nhất mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Sử dụng Email Marketing sẽ giúp tăng lượng truy cập vào website rất nhanh chóng, thậm chí nó còn tăng khả năng tiếp cận khách hàng trên quy mô rộng.

Một số dịch vụ Email Marketing mà bạn có thể sử dụng như: FreshMail, AWeber, , Sendy, Mailjet, MailChimp, GetResponse, …

Hãy tạo ra nhiều chiến dịch Email Marketing và lên lịch quảng cáo các chiến dịch đó. Nó giống như một quả bom nổ chậm sẽ lan rộng và thu hút được nhiều đối tượng mà bạn đang nhắm đến.

Primal cam kết cách làm này sẽ làm tăng lượng Traffic cho website của bạn trong một thời gian ngắn.

SEO là một trong những cách tăng traffic website hiệu quả và bền vững nhất. Vậy SEO là gì? Làm SEO là làm gì? Làm SEO có khó không. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Lời kết

Hy vọng với 15 cách tăng traffic hiệu quả mà Primal đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được hướng đi mới trong việc cải thiện việc SEO web và tăng lượng truy cập lớn hơn.

Bạn đang cần xây dựng trang web cho riêng mình mà chưa tìm được hướng đi tốt nhất? Hãy lựa chọn dịch vụ seo Primal đội ngũ chuyên gia SEO hàng đầu tại đây sẽ cung cấp các giải pháp phù hợp mang lại kết quả cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.