Có nên chọn dịch vụ SEO giá rẻ? Những điều cần biết trước khi sử dụng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các gói dịch vụ SEO giá rẻ.

Mức giá họ cung cấp thường chỉ bằng 1/3 những công ty SEO nổi tiếng, thậm chí có thể bạn đã từng nghe đến một số dịch vụ SEO giá rẻ còn cho “lên top trước trả tiền sau”.

Vậy tại sao lại có những dịch vụ SEO giá rẻ như thế? Thực hư ra sao?

Hãy cùng Primal tìm hiểu dịch vụ SEO giá rẻ thực chất là gì và làm thế nào tìm được dịch vụ SEO tổng thể uy tín, chất lượng nhất.

Dịch vụ SEO giá rẻ có thực sự tốt?

Trước hết, chúng ta phải làm rõ vấn đề: Không phải giá đắt thì dịch vụ sẽ tốt. Và tất nhiên giá quá rẻ thì chất lượng sẽ không đảm bảo.

Điều quan trọng ở đây là bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ dịch vụ SEO nào. Đồng thời, hãy tự đặt câu hỏi: Vì sao giá chỗ này cao nhưng chỗ kia lại quá rẻ? Điều gì tạo nên mức giá như vậy?

Nói về các loại hàng hóa, có rất nhiều sản phẩm cùng một loại và có giá bán khác nhau tùy từng cửa hàng. Nhưng nhìn chung chất lượng sẽ giống nhau.

Ngược lại, đối với ngành dịch vụ SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thì giá dịch vụ cũng rất đa dạng, nhưng tùy theo kỹ năng, kiến thức và “tay nghề” của đơn vị đó như thế nào sẽ cho ra kết quả riêng biệt.

Dịch vụ SEO chất lượng – Giá luôn đi đôi với hiệu quả

Không phải doanh nghiệp nào cũng thấy gói dịch vụ SEO 50 triệu là quá đắt hoặc mức giá 20 triệu là quá rẻ. Nhưng có một sự thực rằng: Dịch vụ SEO chất lượng thì giá sẽ không rẻ.

Để Primal đưa ra 5 lý do giúp bạn hiểu rõ vì sao giá của một dịch vụ SEO giá rẻ thì không hề tốt chút nào ngay sau đây.

5 Lý do không nên chọn dịch vụ SEO giá rẻ

1. “Tiền nào của nấy”

Trong trường hợp, bạn không có nguồn chi phí lớn để đầu tư vào SEO thì vẫn có thể làm được rất nhiều việc, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian mới thấy kết quả. Tuy nhiên, với những người mới xây dựng website, công ty nhỏ (Startup),… sẽ phải cần đến developer. Và tất nhiên, bạn phải bỏ ra một số tiền tương ứng theo tiêu chuẩn của họ.

Nếu bị hạn hẹp về ngân sách thì bạn sẽ không làm tốt trong việc tối ưu trang, nghiên cứu từ khóa, sáng tạo nội dung và những tối ưu khác về kỹ thuật.

Và rất nhiều người đang nghĩ: Có còn hơn không?! Nhưng bạn nên biết rằng, đây không phải là hướng đi thông minh!

dịch vụ seo giá rẻ

Có thể những gì bạn thu về so với số tiền đã bỏ ra chỉ rơi vào mức tạm ổn. Nhưng về lâu dài thì hiệu quả này sẽ không đáp ứng tốt cho việc xây dựng chiến lược kinh doanh và phát triển thương hiệu về sau. Hay thực sự lợi nhuận thu được chẳng là gì so với kết quả bạn mong đợi?!

Đặc biệt, 2 yếu tố quan trọng nhất để phát triển website mạnh hơn là Backlink và content. Và để làm được điều này thì phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Trong khi đó, thuê SEO web giá rẻ thì:

  • Không đảm bảo sản xuất content chất lượng
  • Không đầu tư kinh phí cho đội ngũ đi link
  • Không đảm bảo đặt link tại các site chất lượng

Với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp như vậy sẽ xảy ra 2 vấn đề:

  • Chất lượng bài viết “lúc có lúc không”, viết cho đủ số lượng yêu cầu
  • Sử dụng Black Backlink hoặc Gray dẫn đến trang web của bạn bị phạt.

2. SEO từ khóa rẻ – Rủi ro “tiềm ẩn” về sau

Thực tế, bất kỳ ai làm kinh doanh đều muốn thu được lợi ích “khủng” nhưng không cần chi quá nhiều. Tuy nhiên, để SEO website lên TOP Google thì bạn không được tiết kiệm.

Sẽ có rất nhiều dịch vụ ngoài kia đưa ra những hứa hẹn, cam kết: “Mang một chiếc thuyền đầy cá mà chỉ cần vài cần câu mà thôi”. Đã có nhiều “con cá” mắc câu vì tin vào viễn cảnh quá đẹp như vậy!

Tổn thất khi SEO giá rẻ sẽ không xuất hiện ngay để bạn có thể biết, chúng sẽ tiềm ẩn và bùng phát lúc nào không hay.

  • Nguy cơ đầu tiên, website của bạn sẽ dính án phạt Google Penalty. Với những thủ thuật làm qua loa, không đảm bảo chất lượng thì sớm muộn gì Google cũng phát hiện mà thôi.
  • Và khi đã dính án phạt thì bạn phải mất thời gian và chi phí để thuê Agency SEO chuyên nghiệp để khắc phục. Thậm chí, bạn phải chấp nhận mất tất cả lượng traffic đã có được trước đây.

Điều này chẳng phải bạn đang lãng phí cơ hội và tiền bạc của mình đúng chứ? Trong khi đó, đối thủ thì ngày càng vững mạnh và lôi kéo được rất nhiều khách hàng.

Và như thế, bạn sẽ chi ra nhiều tiền hơn rất nhiều so với chọn một dịch vụ SEO chất lượng, giá cao hơn ngay từ ban đầu.

3. Không tạo ra giá trị thực

Xây dựng được nguồn Backlink và số lượng lớn content chất lượng chính là tài sản quý nhất để phát triển website bền vững, lâu dài và đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Nhưng với SEO giá rẻ thì không, vì kinh phí bạn bỏ ra quá ít nên họ không thể tập trung duy trì nội dung hay đi link chất lượng và thường là cả 2.

4. Làm theo hình thức đại trà

Đa phần các dịch vụ SEO giá rẻ đều làm việc một cách rập khuôn, không có sự sáng tạo và chỉ làm với tiêu chí “cho có” mà thôi. Vì dù họ muốn đột phá ý tưởng nhưng nguồn tài chính quá thấp khiến họ không muốn thực hiện.

Trong khi đó, để tối ưu hóa website chuẩn SEO sẽ đòi hỏi sự thay đổi không ngừng và đầu tư chi phí không ngừng.

Nguyên tắc để làm SEO chất lượng không quá khác nhau, nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ sử dụng những kỹ thuật SEO riêng để đưa website lên TOP.

Vào từng thời điểm, nhu cầu của khách cũng khác nhau, nếu chỉ áp dụng rập khuôn một phương pháp cho tất cả khách hàng thì không bao giờ mang lại hiệu quả cao.

Hơn nữa, các dịch vụ SEO giá rẻ không có thời gian để hỗ trợ và xử lý các vấn đề của website. Thay vào đó, họ sẽ tập trung vào việc tìm kiếm các khách hàng mới, không dành thời gian để nâng cao chuyên môn và chất lượng như bạn yêu cầu.

Trong khi đó, các Agency uy tín luôn lấy chữ tín lên hàng đầu. Một khi đã nhận dự án của bạn, họ sẽ tập trung xây dựng mọi thủ thuật, áp dụng những phương án mới nhất để hỗ trợ cho việc SEO web lên TOP hiệu quả. Đặc biệt, không có tình trạng “bỏ con giữa chợ”, họ luôn có trách nhiệm và chăm sóc bạn hết mình.

Một dịch vụ SEO giỏi sẽ biết cách tối ưu hóa website như thế nào, cần làm gì và nên xây dựng gì từ đầu để giữ được hiệu quả lâu dài. Đồng thời, tùy theo từng dự án cũng như yêu cầu của khách mà họ sẽ tìm ra mấu chốt và phương pháp riêng biệt.

Nếu bạn muốn đẩy mạnh dịch vụ và nâng cao chuyên môn của mình thì không cần tìm kiếm khách hàng bằng mọi giá. Ngược lại, bạn chỉ muốn tìm kiếm khách hàng mới thì việc nâng cao chất lượng và chuyên môn là không thể. Đây chính là “chi phí” mà các dịch vụ SEO hiện nay phải chấp nhận.

5. Kinh nghiệm là vô giá

Muốn SEO website lên TOP với giá rẻ thì bạn chỉ thuê được nguồn nhân lực thiếu kinh nghiệm. Vì những người này mới chấp nhận lấy giá rẻ để làm cho bạn nhằm tự nâng cao kinh nghiệm cho mình.

Các đơn vị SEO chuyên nghiệp sẽ không có dịch vụ rẻ, vì họ phải thuê nhân viên có kinh nghiệm, thậm chí là chuyên gia trong ngành. Chính vì thế, việc bạn không chi nhiều tiền mà lại muốn đơn vị chất lượng thì hoàn toàn không thể.

Có thể bạn quan tâm:

X10 Doanh thu cho doanh nghiệp nhanh nhất – Bảng giá Dịch vụ SEO uy tín TPHCM

2 Dấu hiệu giúp bạn nhận biết dịch vụ SEO giá rẻ kém chất lượng

Primal sẽ chia sẻ đến bạn 2 dấu hiệu để nhận biết công ty SEO đang thuê có chuyên nghiệp hay không.

1. Viết nội dung khó hiểu, kém chất lượng

Những Agency kém sẽ không chú ý đến ngôn từ mà họ đang viết. Có đôi khi bài viết của bạn xuất hiện những cụm từ xa lạ, không hiểu rõ đoạn văn đó đang nói về vấn đề nào. Vì còn rất nhiều công việc phải làm, nên 80% công việc họ mang lại:

  • Xong rất nhanh
  • Không có nhiều hiệu quả

Viết nội dung khó hiểu, kém chất lượng

2. Không tập trung vào content và link

Nếu trong văn bản họ gửi cho bạn không đáp ứng tiêu chuẩn về nội dung hoặc không chứa bất kỳ link nào thì nên suy nghĩ lại đến việc hợp tác lần tiếp theo.

Đã làm SEO thì ai cũng biết content và Backlink chính là 2 yếu tố quan trọng nhất, giúp website của bạn có thể xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google. Đây cũng là vấn đề rất cơ bản, nếu Agency đó không thể đáp ứng chỉn chu, thì tính trách nhiệm và chuyên nghiệp của họ cũng không cao.

3 Giải pháp cho những doanh nghiệp có ngân sách SEO eo hẹp

Bạn muốn SEO website của mình lên TOP, nhưng lại hạn hẹp về tài chính hiện có để thuê một Agency chất lượng? Dưới đây là những giải pháp tốt nhất mà bạn nên thực hiện:

1. Tự thực hiện các kỹ thuật SEO

Nghe có vẻ khó tin, nhưng bạn có thể tự làm các kỹ thuật SEO cơ bản. Điều này còn tốt hơn rất nhiều khi thuê công ty nhận seo web giá rẻ.

Bạn có thể kiểm soát toàn bộ quá trình SEO một cách kỹ lưỡng nhất, vì bạn là người quan tâm đến kết quả đúng chứ? Đây cũng là động lực thúc đẩy bạn nhiều dành thời gian để nghiên cứu và cải thiện kỹ năng SEO cho mình tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý: Chỉ áp dụng những phương pháp an toàn để có thể triển khai SEO web lên TOP bền vững và không có bất kỳ lỗi nào về sau.

Bạn có thể tự học các thủ thuật SEO cơ bản chi tiết tại blog của Primal Vietnam.

2. Tích lũy kinh nghiệm SEO hàng ngày

Khi bạn đã hiểu được SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì, thì bước tiếp theo là đầu tư vào các mảng quan trọng nhất.

Tích lũy kinh nghiệm SEO hàng ngày

Ví dụ: Thay vì bạn phải dành thời gian học viết content SEO và tự triển khai (khi đã có kinh nghiệm), sẽ giúp bạn dễ dàng biết được content writer sao giỏi để thuê cho dự án của mình.

3. Kiên nhẫn tìm kiếm

Mặc dù bạn đang nóng lòng muốn trang web của mình lên TOP càng sớm càng tốt, nhưng đừng vì thế mà vội vàng thuê công ty SEO website giá rẻ.

Nếu hiện tại ngân sách của bạn đang hạn chế, thì hãy dành dụm đến một thời điểm nhất định, với số vốn dư dả để thuê SEO chất lượng. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể làm được rất nhiều việc hữu ích, góp phần tăng trưởng organic traffic cho website của mình.

Kết luận

Trước khi quyết định thuê dịch vụ SEO nào đó, doanh nghiệp cần xem xét và suy nghĩ thật kỹ. Điều này rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả SEO website cũng như doanh thu mà bạn luôn mong muốn.

Hy vọng, những thông tin mà Primal chia sẻ đến bạn trên đây sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chọn đơn vị SEO như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những kiến thức giá trị, thì hãy bình luận ngay bên dưới bài của chúng tôi.

Bài viết cùng chủ đề:

  • Primal Vietnam: Digital marketing agency hàng đầu tại Hồ Chí Minh