SEO Local Là Gì? Cách SEO Google Map Lên Top Trong 1 Ngày

SEO Local là gì? Tối ưu hóa trang web cho SEO Local như thế nào?

Khi thời đại công nghệ lên ngôi, người ta thường cập nhật thông tin trên các thiết bị di động nhiều hơn.

Nắm bắt được điều này, các doanh nghiệp đã sử dụng SEO Local để quảng bá thương hiệu của mình, tăng thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm google.

Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Local SEO là gì? Lợi ích mà nó mang lại? Cách tối ưu hóa ra sao? Thì hãy đọc bài của dịch vụ SEO tổng thể Primal dưới đây để biết thêm nhé!

SEO Local là gì?

SEO Local gọi đầ đủ là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo địa phương, nhằm chỉ chung các phương pháp tối ưu website doanh nghiệp để được hiển thị ở vị trí cao nhất trên kết quả tìm kiếm từ Yahoo, Google, Bing đối với những truy vấn liên quan đến khu vực/thành phố/quốc gia của doanh nghiệp đó.

>> Xem thêm: Hiểu rõ và đầy đủ nhất về SEO là gì?

Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa, Google sẽ kết hợp với Maps để tìm ra những doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ hay sản phẩm liên quan tại những khu vực được chỉ định.

Thêm vào đó, Google sẽ xếp hạng những website nào nhận được lượng review tích cực nhất ngay vị trí đầu tiên để người dùng có thể tham khảo trước khi quyết định sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm.

Lợi ích của SEO Local mang lại cho doanh nghiệp

1. Hiệu quả đầu tư cao

SEO Local có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi giúp doanh nghiệp khi đầu tư sẽ có hiệu quả hơn.

Thay vì bạn phải bỏ ra số tiền lớn đầu tư trên toàn khu vực Việt Nam, thì bây giờ bạn chỉ cần bỏ ra một khoản nhỏ cho khu vực tiềm năng nhất.

Hơn thế nữa, thống kê cũng cho thấy, người dùng tìm kiếm keyword theo khu vực sẽ dễ chốt đơn hàng hơn người dùng tìm kiếm từ khóa mở rộng.

2. Tăng cường nhận biết thương hiệu

Khi thực hiện SEO Local sẽ giúp trang web của bạn không chỉ xuất hiện trên phần tìm kiếm chung, mà còn hiển thị ở thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm theo khu vực.

Có thể nói rằng, càng tiếp cận nhiều hành vi tìm kiếm, sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng biết đến bạn hơn.

3. Tăng thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm

Nhờ SEO Local, website của bạn vừa đạt được vị trí cao trên Google mà còn Search và còn trên cả Google Maps.

Nhờ vậy, trang web của bạn tiếp cận đến người dùng nhiều hơn, dẫn đến tỷ lệ chốt đơn hàng cao hơn.

4. Tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Các chuyên gia đều nhận định rằng nếu tập trung quảng cáo trên một khu vực sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho website của bạn. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp đang lựa chọn SEO Local cho kinh doanh của mình.

Hướng dẫn SEO Local mang lại thành công nhất định

Để thực hiện SEO Local hiệu quả bạn nên tham khảo lời chia sẻ của các chuyên gia Primal sau đây:

1. Tối ưu hóa hình ảnh thương hiệu

Một trong những điều đầu tiên mà các công cụ tìm kiếm sẽ làm là thu thập logo của thương hiệu doanh nghiệp. Đây cũng là yếu tố quan trọng để có thể tối ưu hóa SEO Local tốt.

Điểm cần lưu ý khi tối ưu hóa logo:

Nếu bạn muốn chỉnh sửa tên tệp hình ảnh có chứa từ khóa muốn SEO, thì thêm vào từ khóa địa phương bên cạnh dịch vụ/sản phẩm cùng tên thương hiệu.

Ngoài ra phải có phần mô tả ALT cho logo thương hiệu, dựa trên bố cục ALT sau:

từ khóa sản phẩm/dịch vụ + thương hiệu + địa danh khu vực

2. Cập nhật thông tin liên lạc của doanh nghiệp trên website

Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của doanh nghiệp gồm: tên công ty, số điện thoại, địa chỉ, … sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về dịch vụ của doanh nghiệp, có như vậy mới thực hiện SEO Local hiệu quả hơn.

LƯU Ý: Nên sử dụng mã vùng số điện thoại để Google có thể nhận biết chính xác vị trí địa lý nơi doanh nghiệp của bạn. Có như vậy thì thứ hạng website sẽ ở vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm theo khu vực.

Ngoài trang chủ, bạn cũng nên để thông tin doanh nghiệp phía dưới các trang con, giúp Google đánh giá cao hơn về website của bạn.

3. Đăng ký sử dụng Google Business cho trang web

Theo kinh nghiệm SEO Local lâu năm của Primal thì việc tạo tài khoản Google My Business là yếu tố cực kỳ quan trọng. Đây được xem là giải pháp giúp thực hiệu Local SEO hiệu quả nhất.

Thông qua Google Business, Google sẽ nhanh chóng xác thực thông tin của doanh nghiệp bạn và hướng đến người dùng tốt hơn.

Khi thực hiện Google Business thì hãy lưu ý những điều sau:

– Cung cấp thông tin đóng/mở cửa chính xác

– Phản hồi lại mọi đánh giá từ khách hàng trên Google dù đánh giá đó tốt hay xấu.

– Thêm ảnh doanh nghiệp và các sản phẩm nhiều hơn trên Google Business để tăng hiệu quả nhận biết từ khách hàng.

4. Cài đặt Google Maps vào website giúp người dùng dễ tìm đến bạn hơn

Ngoài cung cấp thông tin doanh nghiệp, bạn nên cài đặt thêm Google Maps cho trang web của mình để người dùng biết chính xác vị trí ở đâu.

Điều này sẽ giúp nâng cao giá trị SEO Local đối với người dùng và cả Google.

5. Chèn từ khóa vào trong tiêu đề, phần mô tả và địa chỉ liên kết

Cũng giống như cách SEO thông thường, SEO Local sẽ hiệu quả khi trang web của bạn có chứa từ khóa phủ rộng ở mọi nơi từ tiêu đề cho đến phần mô tả.

Thậm chí thanh URL có chứa từ khóa thì càng tốt để cho người tìm kiếm và Google hiểu rõ hơn doanh nghiệp của bạn đang cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì.

6. Đăng ký thông tin doanh nghiệp trên nhiều trang mạng xã hội (Youtube, Twitter, LinkedIn, Printest, Facebook, …)

Google luôn đánh giá rất cao những doanh nghiệp nào hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội.

Nắm bắt điều này, bạn hãy đăng ký trên tất cả platform mạng xã hội hoặc đầu tư xây dựng một cộng đồng của riêng mình trên các platform này nhé.

7. Xây dựng link về website của bạn từ nhiều site khác

Để SEO Local thành công phải có nhiều backlinks tốt để dẫn về website chính của bạn.

Trước khi thực hiện điều này, nên lọc những website nào có cùng địa phương với bạn thì việc SEO mới đạt hiệu quả tốt nhất.

8. Xây dựng website tương thích với mọi thiết bị

Ngày nay, smartphone, máy tính bảng, … trở thành thiết bị quan trọng của mọi người. Họ sẽ dành thời trang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên đây nhiều hơn.

Hãy đảm bảo trang web của bạn có tính tương thích cao với tất cả thiết bị di động để khi người dùng search các từ khóa địa phương sẽ dễ truy cập vào website của bạn hơn.

9. Phản hồi tất cả các đánh giá của khách hàng

Google cho phép tất cả người dùng có thể đánh giá một doanh nghiệp nào đó qua công cụ review. Để Google thấy được sự tích cực của bạn trong SEO Local thì hãy phản hồi tất cả review này nhé.

10. Viết bài PR doanh nghiệp trên nhiều website lân cận và báo chí

Chỉ cần thương hiệu doanh nghiệp xuất hiện trên một website có chủ đề liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh hoặc trên những trang báo cùng địa phương sẽ được Google đánh giá rất cao.

Lúc này trang web của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên Google.

11. Cung cấp thông tin doanh nghiệp bằng Schema cho Google

Schema còn được gọi là “Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc”, là cách thúc đẩy việc SEO Local tích cực hơn. Vì chúng có khả năng cung cấp thông tin doanh nghiệp của bạn đến Google một cách dễ hiểu nhất.

Những ai đang sử dụng Yoast thì có thể dùng Plugin Local SEO để thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào Google Search Console, click vào <span%20style=”font-weight: 400″>Data Highlighter nằm trong “<span%20style=”font-weight: 400″>Search Appearance”.

Bước 2: Chọn “Start Highliting”, nhập phần liên kết website của bạn và nhấn “Local Business” ở Menu nằm phía trên.

Bước 3: Lúc này, trên schema.org sẽ cung cấp một file chứa đầy đủ mọi thông tin doanh nghiệp của bạn.

Hãy nhấn download và kiểm tra file bằng công cụ “Kiểm tra dữ liệu có cấu trúc” của Google.

Bước 5: Cài đặt File này vào website của bạn thông qua Yoast là xong.

12. Đầu tư viết Blog chất lượng

Một trang Blog sở hữu nhiều bài viết hay, hấp dẫn và “chất” chứa nhiều từ khóa địa phương và có đường dẫn về website chính của bạn sẽ giúp việc SEO Local trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Primal – Dịch vụ SEO Local uy tín nhất tại TP.HCM

Primal là công ty seo agency với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã mở rộng chi nhánh tại nhiều quốc gia như Thái Lan, HongKong, … nhằm đáp ứng phục vụ SEO cho mọi khách hàng trên thế giới.

Trước khi thực hiện bất kỳ chiến dịch SEO Local nào cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng mọi chi tiết để khi bắt tay vào thực hiện sẽ thu được kết quả tốt nhất.

Lợi ích khi chọn SEO Local tại Công ty Primal

– Nhanh chóng xuất hiện ở TOP 3 trên công cụ tìm kiếm

– Những thông tin doanh nghiệp như số hotline, hình ảnh, địa chỉ, trang web, … sẽ hiển thị rõ khi khách hàng truy vấn và tăng khả năng chuyển đổi.

– Lượng khách hàng tại địa phương liên hệ đến doanh nghiệp qua điện thoại, email tăng rõ rệt, tăng khả năng chốt sale cao hơn.

– Tăng lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều hơn, tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng và cải thiện doanh thu hàng tháng.

– Tăng độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp và độ phủ của website.

– Giúp trang web của bạn nhanh được Googlebot index hơn.

Kết luận:

SEO Local chính là cách làm tốt nhất giúp tiết kiệm thời gian và công sức để các doanh nghiệp của mình có thể PR dịch vụ đến người dùng thông qua việc phân vùng riêng với từng đối tượng khách hàng. Nếu bạn tìm hiểu sẽ thấy người tiêu dùng ngày nay khi tìm kiếm một dịch vụ hay sản phẩm nào đó đều kèm thêm tên địa phương với mục đích tìm được địa chỉ phù hợp với nhu cầu của mình.

Về tính cạnh tranh SEO Local tại Việt Nam thì Primal thấy rằng chưa thực sự nhiều. Bởi theo cách SEO thông thường các từ khóa sẽ có độ cạnh tranh lớn vì phải bao vùng toàn bộ đối tượng trên toàn cầu. Cho nên, nếu bạn không phải đi theo hướng kinh doanh các sản phẩm trực tuyến như: dịch vụ thiết kế web, hosting, phần mềm hay domain, … thì nên sử dụng SEO Local sẽ giúp website nhanh lên TOP.

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ digital marketing chuyên nghiệp có chuyên gia nổi tiếng chuyên thực hiện dịch vụ SEO tốt nhất đem lại kết quả bằng doanh số thực thì vui lòng gọi ngay cho Primal để được tư vấn rõ hơn!