Facebook Business Manager là gì? Cách tạo và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Trước đây, khi thực hiện quảng cáo Facebook, các doanh nghiệp không cần có nhiều tài khoản hay nhiều trang Facebook. Họ thường để cho các nhân viên trực tiếp theo dõi và quản lý công việc. Chính vì thế, ứng dụng Facebook Business Manager lúc này là không cần thiết.

Theo thời gian, số lượng công việc bắt đầu tăng cao, yêu cầu về các chiến dịch Marketing đòi hỏi tính độc đáo hơn thì người ta mới thấy được tầm quan trọng của Business Facebook đối với hoạt động kinh doanh.

Vậy, Facebook Business Manager là gì? Cách tạo tài khoản Facebook quản lý kinh doanh như thế nào? Làm thế nào để ứng dụng này hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất? Tất cả lời giải đáp sẽ được Primal chia sẻ chi tiết, hoàn toàn miễn phí trong bài viết này!

Facebook Business Manager là gì?

Facebook Business Manager là một nền tảng miễn phí được Facebook cung cấp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức và quản lý tài khoản của mình tốt hơn.

Ứng dụng này còn gọi là Trình quản lý trang Facebook giúp doanh nghiệp có thể:

 • Tạo và quản lý các tài khoản quảng cáo Facebook/Instagram
 • Tạo và quản lý các trang Fanpage
 • Tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ quảng cáo và điều hành doanh nghiệp
 • Thêm, phân quyền quản lý nhân sự cụ thể
 • Cài đặt thanh toán

——-

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là bạn có thể theo dõi bất kỳ ai đã truy cập vào tài khoản doanh nghiệp dễ dàng mà không cần trở thành bạn bè với họ trên Facebook.

Mặc dù sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook khá phức tạp, nhưng bạn sẽ thấy hài lòng hoàn toàn vì được trải nghiệm quá trình dùng Facebook chuyên nghiệp hơn.

Sự khác biệt biệt giữa tài khoản Facebook Business và tài khoản Facebook Ads cá nhân?

Có rất nhiều bạn gửi câu hỏi cho Primal, thắc mắc vấn đề: Tài khoản Business Manager Facebook khác gì tài khoản Facebook Ads cá nhân? Chúng tôi xin giải đáp như sau:

 • Trình quản lý doanh nghiệp được ưu tiên cập nhật các tính năng quảng cáo mới (khi Facebook thay đổi chính sách).
 • Được Facebook ưu tiên trong việc hỗ trợ, xử lý các vấn đề nhanh nhất có thể
 • Có thể tạo ra nhiều tài khoản quảng cáo con đi kèm.
 • Nếu doanh nghiệp muốn hợp tác với người xung quanh, Facebook Business nhanh chóng chia sẻ tệp khách hàng cho bạn.

Doanh nghiệp nên lựa chọn Trình quản lý Facebook doanh nghiệp khi:

 • Bạn không thể quản lý và kiểm soát tốt mọi hoạt động của nhân viên trên Facebook
 • Bạn phải quản lý nhiều nguồn doanh thu cùng một lúc
 • Bạn muốn phân quyền từng cấp độ nhân viên rõ ràng để đảm bảo quá trình làm việc cũng như vận hành theo đúng chu trình, chuyên nghiệp hơn.

Ưu- Nhược điểm của Facebook Business Manager

Trình quản lý quảng cáo Facebook là công cụ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, nhưng ứng dụng này vẫn có 2 mặt ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Tùy thuộc vào khả năng quản lý, đánh giá thông tin bạn đang thực hiện như thế nào để biết được điểm mạnh mang lại có vượt trội hơn so với những điểm yếu trong ứng dụng này hay không.

1. Ưu điểm

Thông qua những hỗ trợ tuyệt vời từ ứng dụng quản lý quảng cáo Facebook, các doanh nghiệp có thể:

 • Hiển thị tất cả trang Fanpages, nguồn dữ liệu liên quan và quản lý quảng cáo Facebook của bạn.
 • Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhiều trang quảng cáo và fanpage cùng một lúc, trên cùng một giao diện sử dụng và chỉ một tài khoản duy nhất.
 • Tăng khả năng kiểm soát, quản lý tốt hơn đối với tất cả quyền truy cập đăng nhập vào các trang quảng cáo và fanpages.
 • Phân chia vai trò nhân viên dễ dàng cho từng trang và quảng cáo miễn phí.
 • Tạo sự liên kết, hợp tác lâu dài với các công ty đối tác làm ăn.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp chia sẻ các danh mục sản phẩm hoặc thông tin trong pixel Facebook với các công ty khác.
 • Phân biệt rõ giữa thông tin giải trí cá nhân và những thông tin liên quan đến công việc.
 • Khi vào ứng dụng để làm việc, người dùng sẽ không bị làm phiền từ các thông tin trên newsfeed.

2. Nhược điểm

Ngoài những lợi ích mang lại, trình quản lý doanh nghiệp Facebook cũng có nhiều điểm hạn chế mà bạn nên nắm rõ như sau:

 • Bất kỳ tài khoản quảng cáo nào được thêm vào ứng dụng Facebook Business Manager sẽ tồn tại vĩnh viễn, không thể xóa được.
 • Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để tìm được giao diện phù hợp. Ngoài ra, có nhiều nguồn thông tin dữ liệu hoặc một số tính năng không thể tìm thấy tại cùng một vị trí với Facebook cá nhân của bạn.
 • Bạn phải mất thời trang để học cách sử dụng ứng dụng và hướng dẫn lại cho những ai làm quản trị viên trên tài khoản của mình.
 • Nếu đạt đến số lượng tài khoản quy định, quảng cáo của bạn sẽ bị vô hiệu hóa, nhưng không bị xóa mất. Theo chính sách mới nhất từ Facebook, mỗi tài khoản chỉ giới hạn 5 tài khoản quảng cáo mà thôi. Tuy nhiên, yêu cầu này cũng có thể thay đổi liên tục.

Tiếp theo, Primal sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook, sử dụng trình quản lý doanh nghiệp cực kỳ dễ dàng. Let’s go!

5 Bước tạo tài khoản Facebook Business Manager đơn giản

Bước 1: Tạo tài khoản quản lý trang

Đầu tiên, bạn cần tạo một tài khoản Business dựa trên tài khoản cá nhân của mình, bằng cách đăng nhập vào Facebook và truy cập vào business.facebook.com, nhấn vào nút “Tạo tài khoản” ở góc bên phải màn hình.

Bước 1: Tạo tài khoản quản lý trang

Sau đó, sẽ xuất hiện một bảng điền thông tin (như hình bên dưới) gồm:

 • Tên doanh nghiệp: Cực kỳ quan trọng, sẽ hiển thị rõ cho mọi người nên cần ghi rõ ràng và không chứa các ký tự đặc biệt nào.
 • Tên của bạn
 • Email doanh nghiệp của bạn

Tạo tài khoản quản lý trang

Sau đó bạn nhấn tiếp tục và hoàn tất mọi thông tin còn lại trong bảng vừa hiện ra:

 • Quốc gia
 • Địa chỉ
 • Địa chỉ đường (dòng 2)/Địa phương
 • Tỉnh/Thành phố
 • Bang/Tỉnh/Khu vực
 • Mã zip/Mã bưu chính: Bạn chỉ cần search trên Google là ra
 • Số điện thoại của doanh nghiệp: Nên dùng số Hotline, dễ nhớ

Tạo tài khoản quản lý trang

Khi đăng ký và cập nhật thành công, giao diện sẽ chạy trực tiếp vào ứng dụng Business Manager.

Đây là hình ảnh rõ về bảng Dashboard chính trong ứng dụng, nơi này bạn sẽ thực hiện quyền giám sát và quản lý tất cả mọi thứ về doanh nghiệp của mình.

Cách tạo tài khoản quản lý trang

Bạn hãy nhấp vào nút “Cài đặt cho doanh nghiệp” ngay bên góc phải của màn hình để tạo thông tin đầy đủ cho trình quảng cáo Facebook và cài đặt trang kinh doanh vào trang Trình quản lý của mình. Nếu bạn đã có sẵn một trang quảng cáo hay kinh doanh bất kì, chúng sẽ xuất hiện ngay ở giữa màn hình.

Trong trường hợp đang tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp, bạn hãy chọn nút “Hướng dẫn cài đặt”.

Cách tạo tài khoản quản lý trang

Tại bước này, bạn sẽ thêm vào tất cả thông tin liên quan đến tài khoản quảng cáo, thành viên quản trị, trang fanpage hoặc website của doanh nghiệp mình.

Ở bước này Facebook đã tối giản hóa đi rất nhiều, chính vì thế sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Sau khi điền xong thông tin, bạn chỉ cần click chuột và làm đúng theo các bước hướng dẫn trên màn hình là có thể nhanh chóng tạo tài khoản Facebook cho doanh nghiệp rồi!

Bước 2: Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Xem hình bên dưới, bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin tùy chọn “Tài khoản quảng cáo” sẽ hiển thị trong mục “Cài đặt Facebook Business Facebook”.

Bạn hãy click vào nút “Tạo tài khoản quảng cáo” ngay góc phải của hàng đầu tiên.

Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Tiếp theo, bạn hãy điền tất cả thông tin cần thiết để hỗ trợ quản lý quảng cáo Facebook tốt hơn như: Tên tài khoản quảng cáo, múi giờ doanh nghiệp hoạt động, loại tiền tệ bạn sử dụng và hồ sơ chi tiết của người quản lý trang doanh nghiệp mà bạn muốn kết nối.

Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Sau khi hoàn tất thông tin, bạn hãy thêm tài khoản những người bạn muốn đưa vào trình quản lý quảng cáo trên Facebook mới này:

Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Tại đây, bạn có thể phân loại và chọn vai trò mặc định dựa vào cấp độ của từng cá nhân. Có trường hợp, bạn được quyền phân chia 1 người đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, đó có thể là nhân viên nội bộ hoặc nhà cung cấp.

Khi bạn đã thêm vào tất cả thành viên quan trọng thì nhấn “Lưu Thay Đổi” và tài khoản Facebook Ads Manager của bạn sẽ được gửi một thông báo giống hình bên dưới:

Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Bước tiếp theo là thay đổi phương thức thanh toán trước khi bạn bắt đầu set chạy quảng cáo trang của mình. Bạn hãy click ngay giữa trang để điền đầy đủ thông tin chi tiết.

Ở phần này, bạn nên thêm vào một phương thức thanh toán khác. Thông thường, với những trang mới tạo thì phần hiển thị sẽ bị bỏ trống và Facebook sẽ thông báo cho người dùng biết rằng chưa có phương thức thanh toán nào khả dụng. Do đó, bạn hãy nhấn vào nút “Thêm phương thức thanh toán” để bổ sung:

Khi hoàn tất bước này, thông tin tài khoản Ads Manager Facebook sẽ nhận được một thông báo xác nhận, đồng nghĩa mọi thứ đã hoàn tất và sẵn sàng hoạt động. Bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo ngay cho trang của mình.

Bước 3: Tạo Business Facebook cho doanh nghiệp

Quay ngược lại với bảng “Hướng dẫn cài đặt” trong Business Manager, bạn hãy vào mục “Pages” và nhấn vào nút “Tạo trang”.

Tạo Business Facebook cho doanh nghiệp

Đầu tiên, bạn chọn danh mục phù hợp với sản phẩm cho trang của mình như:

 • Doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương
 • Công ty, tổ chức hoặc học viện
 • Thương hiệu hoặc sản phẩm
 • Nghệ sĩ, ban nhạc hoặc nhân vật của công chúng
 • Giải trí, hoạt động cộng đồng

Tạo Business Facebook cho doanh nghiệp

Bạn hãy điền tất cả thông tin được yêu cầu như: Tên trang, danh mục (chọn loại nào mô tả gần nhất về dịch vụ/sản phẩm bạn đang kinh doanh), thành phố sinh sống, tên đường,…. Riêng phần: “Thông tin Zipcode tỉnh bạn đang ở”, nếu bạn chưa biết thì tra cứu tại đây.

Tạo Business Facebook cho doanh nghiệp

Click vào “Tạo Trang” để bắt đầu tạo trang của bạn, Facebook sẽ tự động liên kết với Trình quản lý doanh nghiệp facebook.

Sau khi điền xong tất cả thông tin, trang sẽ tự động chuyển hướng quay về Bảng điều khiển doanh nghiệp để tiếp tục thực hiện 1 trong 2 yêu cầu sau:

 • Click vào đường link liên kết đến trang mới và tiến hành chỉnh sửa thông tin, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp,…
 • Bạn có thể thêm đối tác mới, thành viên mới hoặc xóa trang không cần thiết.

Bước 4: Thêm các thành viên vào trang

Thêm tất cả thành viên liên quan như: Nhà cung cấp, đối tác, nhân viên,… vào tài khoản quảng cáo hoặc trang mới là điều rất dễ dàng khi bạn tạo tài khoản Facebook Business thành công.

Tiếp tục quay trở lại bảng giao diện của Business Manager và nhấp vào nút “Con người”.

Thêm các thành viên vào trang

Tại đây, bạn sẽ thấy ô “Thêm nhân viên” hoặc “Thêm quản trị viên”, có thể gồm cả 2 và nhấp vào ô “Thêm quản trị viên” hoặc “Thêm nhân viên” (hoặc cả hai) sẽ thấy hộp thoại sau:

Thêm các thành viên vào trang

Tùy vào vai trò của Quản trị viên hay nhân viên trong Facebook Business Manager mà có cấp truy cập khác nhau. Nhìn vào tình trạng kinh doanh và mối quan hệ đối với những người này mà bạn hãy sắp xếp và phân bổ vai trò sao cho hợp lý nhất.

Thêm các thành viên vào trang

Sau khi thêm Email sẽ chuyển sang các bước tiếp theo để bạn phân chia vai trò của người mới vào trang quảng cáo hay fanpages của mình.

Tiếp tục thực hiện các bước tương tự giống như tạo danh mục sản phẩm, tài khoản quảng cáo trong mục là xong.

Bước 5: Yêu cầu truy cập vào fanpage hay tài khoản quảng cáo

Nếu bạn đã có một trang fanpage hoặc tài khoản quảng cáo liên kết với tài khoản của người quản lý Facebook Business Manager, nhưng muốn thay đổi trang hoặc tài khoản quảng cáo đó, thì hãy vào mục “Hướng dẫn cài đặt” của Trình quản lý doanh nghiệp.

Trong trường hợp bạn là công ty Agency/quản lý điều hành các tài khoản quảng cáo và trang fanpages của khách hàng, để hỗ trợ công việc tốt hơn thì bạn nên yêu cầu quyền truy cập từ họ.

Yêu cầu truy cập vào fanpage hay tài khoản quảng cáo

Sau khi click vào nút “Yêu cầu”, bạn cần tìm ID tài khoản quảng cáo và nhập vào khung trong hình bên dưới:

Yêu cầu truy cập vào fanpage hay tài khoản quảng cáo

Nếu bạn là quản trị viên của trang, thì hãy tìm bằng URL trang để xác nhận quyền sở hữu.

Bạn tiếp tục yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo bằng cách:

 • Nhập ID của trang để yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản đó.
 • Thực hiện theo đúng yêu cầu như hình bên dưới yêu cầu quyền truy cập.

Yêu cầu truy cập vào fanpage hay tài khoản quảng cáo

Bạn cần nhập tên của trang hoặc URL, quản trị viên sẽ nhận được thông báo về xác nhận truy cập.

Yêu cầu truy cập vào fanpage hay tài khoản quảng cáo

Sau khi hoàn thành theo hướng dẫn, bạn sẽ được set quyền truy cập và có thể tạo Facebook Business, thêm thành viên, tạo tài khoản quảng cáo và tạo trang theo nhu cầu.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Facebook Business Manager hiệu quả

Bạn đã có tài khoản quảng cáo và các trang trên Facebook, giờ chính là lúc bạn cần phải học cách sử dụng các tính năng trong Facebook Business Manager.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản vào Trình quản lý doanh nghiệp và click vào mục “Menu” nằm ở góc trên bên trái màn hình:

Hướng dẫn sử dụng tính năng Facebook Business Manager hiệu quả

Trong mục này sẽ bao gồm các công cụ hỗ trợ thiết yếu cho doanh nghiệp, được chia thành nhiều cột dựa tùy theo lĩnh vực kinh doanh như: Lập kế hoạch, đo lường và báo cáo, tạo và quản lý, cài đặt, tài sản,…

Dựa vào bảng công cụ này, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác liên quan đến công việc như: Tạo bài viết mới, pixel, quản lý các chiến dịch quảng cáo mới, quản lý khách hàng, phân tích dữ liệu và tỷ lệ chuyển đổi, danh mục sản phẩm và video, chỉnh sửa hoặc thêm ứng dụng mới.

Trong phần tiếp theo, Primal sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo khách hàng mới dựa vào chiến dịch quảng cáo chi tiết hơn.

Hướng dẫn Tạo đối tượng khách hàng mới trên Facebook Business Manager

Bạn click vào mục “Menu” của Business Manager ra, ngay bên dưới mục “Tài sản” thì chọn “Khách hàng”.

Hướng dẫn Tạo đối tượng khách hàng mới trên Facebook Business Manager

Tại đây, bạn có thể lựa chọn trong giữa 3 đối tượng khách hàng để tạo mới:

 • Custom Audience: Bạn có thể tương tác với những người đã quan tâm đến dịch vụ/sản phẩm doanh nghiệp khi tham gia vào Fanpage, truy cập website,…
 • Lookalike Audience: Dựa vào hành vi, sở thích của những khách hàng cũ để chọn lọc ra những list khách hàng tiềm năng có chung sở thích. Đây là cách làm giúp thu hút khách hàng mới và tăng hiệu quả nhận diện thương hiệu tốt hơn.
 • Saved Audience: Đây là danh sách những khách hàng mà bạn tìm được bằng cách thu thập thông tin về sở thích và nhân khẩu học của họ.

Và bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược qua cách tạo từng đối tượng một cách rõ hơn dưới đây:

1. Custom Audience

Hướng dẫn Tạo đối tượng khách hàng mới trên Facebook Business Manager

Custom Audience là những người đã quan tâm đến dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể tạo ra Custom Audience từ lưu lượng truy cập website, danh sách liên lạc trước đó. Hoặc dựa vào những tương tác từ họ qua ứng dụng điện thoại.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục “Đối tượng” và click chọn “Tạo custom Audience”

Bước 2: Chọn đối tượng Custom Audience phù hợp với doanh nghiệp bạn thông qua các gợi ý dưới đây:

Dữ liệu Custom Audience bao gồm danh sách khách hàng mà doanh nghiệp đã có sẵn. Bạn nên nhắm mục tiêu vào đối tượng khách hàng này trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,…

Để làm được điều này, bạn phải tải lên một tệp dữ liệu khách hàng có chứa thông tin về số điện thoại hoặc email. Facebook sẽ dựa vào đó để đưa ra so sánh với dữ liệu người dùng của họ có khớp hay không.

Khi đã tải lên thành công, bạn tiếp tục với bước cài đặt tệp tin đó:

Bạn chỉ cần dán – sao chép hoặc tải tệp (.CSV/TXT) danh sách dữ liệu khách hàng trong phần xác nhận. Để tránh bị rối, bạn nên đánh dấu từng mục để có thể kiểm tra lại cấu trúc tệp của mình cụ thể hơn:

Tiếp theo, bạn hãy tải hoặc paste danh sách khách hàng vào hộp thoại và nhấn NEXT để kiểm tra định dạng tệp.

Nếu định dạng phù hợp, bạn sẽ thấy có dấu tick màu xanh lá như hình dưới đây. Và chỉ cần click chọn “Tải lên và chọn” là xong.

2. Lookalike Audience

Hướng dẫn Tạo đối tượng khách hàng mới trên Facebook Business Manager

Để tạo Lookalike Audience, bạn phải có sẵn list khách hàng phù hợp theo tiêu chí, để Facebook có thể sử dụng và tìm được mục tiêu liên quan đến danh sách của bạn.

Do đó, bạn có thể chọn từng Custom Audience riêng lẻ hay Trang làm nền tảng cho đối tượng mới.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin về nơi chốn, địa chỉ mở rộng cho khách hàng mục tiêu (để xác định mức độ mục tiêu nhắm đến là lớn hay nhỏ)

Khi hoàn thành thông tin mục tiêu khách hàng theo đúng yêu cầu, bạn hãy click vào mục “Tạo Audience” là kết thúc quá trình thiết lập.

3. Saved Audience

Để tạo Saved Audience, bạn nên quay lại trang chủ của Business Manager, ngay bên dưới mục “Tài sản” thì click chọn “Đối tượng khách hàng”. Sau đó, nhấp tiếp vào ô “Tạo Saved Audience” để bắt đầu quá trình thiết lập.

Hướng dẫn Tạo đối tượng khách hàng mới trên Facebook Business Manager

Tại đây, bạn cần điền thông tin như: Nhân khẩu học, vị trí địa lý, độ tuổi, sở thích,… muốn target để tạo đối tượng khách hàng mới.

Hộp thoại Detailed Targeting sẽ chi tiết hóa đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn bằng cách đưa ra nhiều sự lựa chọn hơn như: Thói quen, mức thu nhập, công việc,…

Khi hoàn thành hết phần chọn lọc thì bạn nhấp vào nút “Tạo audience” và kết thúc quy trình.

Cài đặt Pixels trong Facebook Business Manager

Bạn cần đăng nhập vào trình điều khiển Business Manager, ngay dưới dưới tùy chọn “Assets” thì click vào mục “Pixels”.

Cài đặt Pixels trong Facebook Business Manager

Bạn có thể cài đặt mã Pixel Facebook bằng một trong 2 cách sau:

 • Sử dụng Trình quản lý thẻ hoặc Tích hợp nó vào CMS hiện tại của bạn.
 • Copy và paste mã Pixel vào mã website của bạn.

Tiếp theo, cần cài đặt mã Event vào trình quản lý doanh nghiệp. Vậy, mã Event là gì?

Event: Hành động từ khách hàng hoặc người dùng diễn ra trên website của bạn. Đây thường được xem là chuyển đổi vi mô hoặc mục tiêu “mềm”, nhưng không phải lúc nào cũng tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Cài đặt mã Event cho phép bạn theo dõi các hành động với mục đích quảng cáo cụ thể như: Số lần xem trang mới, thời gian thêm sản phẩm vào giỏ hàng,…

Đây là hình ảnh ví dụ cụ thể cho bạn biết mã Event từ Facebook sẽ hiển thị như thế nào:

Cài đặt Pixels trong Facebook Business Manager

Trong đó:

 • 1 = Mã Pixel hiện tại của trang web: Bạn sẽ paste mã giữa 2 thẻ heading của website.
 • 2 = Mã Facebook Pixel ban đầu: Bạn sẽ paste mã vào phía trên
 • 3 = Mã Event bổ sung và mã tiêu chuẩn.

Primal chia sẻ đến bạn 9 mã Event theo tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo và thêm mã Facebook Pixel của mình (Phụ thuộc vào trang Facebook mang đang tùy chỉnh).

Cài đặt Pixels trong Facebook Business Manager

Tạo danh mục sản phẩm mới trong Facebook Business Manager

Để tạo một danh mục hỗ trợ cho việc quản lý bán hàng hiệu quả, bạn hãy nhìn ngay dưới phần “Assets” trong menu của Business Manager và click vào “Danh mục sản phẩm”, sau đó tiếp tục nhấp vào “Tạo Danh mục”.

Tạo danh mục sản phẩm mới trong Facebook Business Manager

Trong hộp thoại hiển thị, bạn hãy đặt tên cho danh mục lĩnh vực đang kinh doanh, nhưng phải đảm bảo tính phù hợp như: Khách sạn, Sản phẩm, Chuyến bay, Điểm đến,…

Tạo danh mục sản phẩm mới trong Facebook Business Manager

Tiếp tục, bạn hãy nhập loại tiền, nguồn dữ liệu và hình thức đăng tải (có 2 lựa chọn là: Đăng tải riêng theo từng đợt hoặc đăng tải định kỳ).

Tạo danh mục sản phẩm mới trong Facebook Business Manager

Sau đó, click “Tiếp theo” và chờ file của bạn đang được tải lên. Nếu bạn chưa thiết lập danh mục thì hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây để có thể định dạng bảng tính đúng cách.

Tạo danh mục sản phẩm mới trong Facebook Business Manager

Những lĩnh vực này được yêu cầu riêng tùy thuộc vào từng danh mục sản phẩm.

Theo Primal, nhiều nền tảng thương mại điện tử lớn như: Shopify, Big C Commerce, Magento,… có dự tính sẽ tạo ra một ứng dụng/tiện ích mở rộng hoặc những tính năng giúp hỗ trợ các danh mục này.

Tạo danh mục sản phẩm mới trong Facebook Business Manager

Tiếp theo, bạn cần bổ sung chi tiết cho từng thông tin thông số kỹ thuật khác nhau. Khi bạn đã tạo ra một bảng tính giống như hình bên dưới thì hãy tiếp tục tải file lên và tạo danh mục mới.

Tạo danh mục sản phẩm mới trong Facebook Business Manager

Xem thêm:

7 Bước chạy quảng cáo trên Facebook thu lợi nhuận “khủng” 2020

Kết luận

Facebook Business Manager là công cụ miễn phí nhưng không hề sử dụng dễ dàng. Nền tảng này đòi hỏi người dùng phải dành thời gian để nghiên cứu, học hỏi để có thể sử dụng nó thành thạo.

Khi bạn hiểu rõ các tính năng, sử dụng Facebook Business Manager, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng vì công cụ này mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho chiến dịch kinh doanh hơn cả mong đợi của bạn.

Facebook Business Manager không những giúp bạn chạy được tất cả loại hình quảng cáo tinh vi từ Facebook, mà còn hỗ trợ quảng bá trang doanh nghiệp tốt hơn, nhắm đúng mục tiêu khách hàng theo đúng chiến dịch quảng cáo mới và thành quả là ROI tăng cao và nhanh chóng.

Primal đã sử dụng Facebook Business Manager vào trong các chiến lược thúc đẩy dịch vụ SEO và nhận được thành công nhất định.

Bạn hãy thử nghiệm và chia sẻ cảm nhận bên dưới bài viết của chúng tôi để thúc đẩy mọi người cùng nhau áp dụng để kinh doanh tốt hơn!

Tài liệu tham khảo:

“How to Use Facebook Business Manager: A Step-by-Step Guide” – Hootsuite | https://blog.hootsuite.com/facebook-business-manager-guide/

“How to Use Facebook Business Manager: A Complete Guide” – Social Media Examiner | https://www.socialmediaexaminer.com/how-to-use-facebook-business-manager-a-complete-guide/

“How To Master Facebook Business Manager (the 2019 Guide)” – AdEspresso | https://adespresso.com/blog/facebook-business-manager-guide/