Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn nhất 2020

Visual Content đang là xu hướng Marketing thống trị mạng xã hội?

Đặc biệt, Facebook là chứa hàng triệu hình ảnh, video và gif – Các loại hình content này thu hút người dùng nhất hiện nay.

Bạn có biết, một bức hình còn đáng giá hơn cả ngàn câu chữ! Và thật tuyệt vời, Facebook cung cấp rất nhiều chức năng giúp bạn dễ dàng thể hiện được suy nghĩ và cảm xúc của mình thông qua những tấm hình sắc nét.

Đây là lợi thế rất lớn cho những ai hiểu biết về các tính năng của Facebook sẽ nhanh chóng trở thành người thắng cuộc trong “cuộc chiến” social media.

Tuy nhiên, việc cập nhật các thông tin thay đổi của Facebook về định dạng và kích thước hình ảnh trên desktop và thiết bị di động là điều không dễ dàng.

Chính vì thế, Primal sẽ tổng hợp tất cả thông tin về kích thước avatar Facebook, kích thước ảnh bìa Facebook, kích thước đăng ảnh Facebook cực kỳ chi tiết trong bài viết này.

Cùng xem nào!

1. Kích thước ảnh đại diện Facebook

Kích thước ảnh đại diện Facebook

Ảnh đại diện hay còn gọi là ảnh Avatar, ảnh Profile, xuất hiện trên khắp mọi nơi từ trang cá nhân, trong bài viết, bình luận, tin nhắn, kết quả tìm kiếm Facebook,… Ảnh này thường yêu cầu thumbnail, khi đăng tải bạn chỉ cần cắt cho phù hợp là được.

Kích thước avatar Fanpage tiêu chuẩn trên desktop là hình vuông 168px x 168px.

Lưu ý: Dù ảnh gốc tải lên là hình vuông, nhưng khi vào khung ảnh đại diện sẽ cắt theo khuôn tròn, dù trên desktop hay thiết bị di động. Do đó, cần căn chỉnh thật kỹ để không cắt mất thông tin quan trọng hoặc logo trên hình.

Ảnh Avatar xuất hiện bên comment thì file hình sẽ giảm còn 40px x 40px. Chỉ khi có ai đó nhấn vào ảnh đại diện để xem thì sẽ phóng to như ban đầu là 850px x 850px. Hơn nữa, độ phân giải ảnh lớn nhất được Facebook chấp nhận là x 2048px.

Tóm lại, bạn chỉ cần nhớ rằng khi chỉnh kích thước ảnh đại diện Fanpage thì hãy chọn độ phân giải cao nhất để đảm bảo độ sắc nét của hình khi hiển thị trên máy tính.

Kích thước tiêu chuẩn cho ảnh đại diện Facebook cần nhớ:

 • Kích thước lớn nhất: 2048px x 2048px
 • Kích thước nhỏ nhất: 168px x 168px
 • Tỷ lệ khung hình: 1:1

2. Kích cỡ ảnh bìa Fanpage Facebook

Kích cỡ ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Người ta thường dùng ảnh banner để quảng bá thương hiệu đến với khách hàng tiềm năng.

Kích thước ảnh bìa Fanpage tiêu chuẩn là 820px x 312px.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải lên ảnh bìa với kích thước lớn là 958px x 745px (đối với máy tính). Để kiểm tra hình ảnh có đạt chất lượng hay không thì hãy zoom tấm ảnh to lên, nếu thấy các đường nét vẫn rõ thì có thể sử dụng.

Size ảnh bìa Facebook của cá nhân hay của Fanpage đều là 851 x 315 px

Facebook sẽ tự động resize những hình ảnh quá lớn để tương thích với đa dạng màn hình của người dùng từ desktop, laptop, điện thoại,… Với sự thay đổi của ảnh bìa Facebook phiên bản mới, bạn không cần lo lắng các thông tin quan trọng sẽ bị che mất.

Primal khuyên rằng bạn không nên sử dụng ảnh bìa giống như một banner quảng cáo. Thay vào đó, hãy thiết kế tấm hình này giống như bộ mặt thương hiệu.

Bạn cần ghi nhớ, ảnh bìa phải có kích thước lớn nên không tải lên từ điện thoại nếu như tấm ảnh không đảm bảo các yếu tố sau:

 • Kích thước lớn nhất: 1958 x 745 px
 • Kích thước nhỏ nhất: 820 x 312 px
 • Tỷ lệ khung hình: 2.63:1

3. Kích thước ảnh bìa nhóm

Kích thước ảnh bìa nhóm

Riêng với kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn đòi hỏi yêu cầu nhiều hơn. Không chỉ tải ảnh đúng kích thước tiêu chuẩn là xong, người dùng phải điều chỉnh ảnh vào đúng khung cho phép.

Tuy nhiên, theo Primal biết khung hình nhỏ nhất sẽ có kích cỡ là 820 x 332 px. Nếu bạn sử dụng hình ảnh này sẽ phải tốn thời điều chỉnh cả chiều dọc và chiều ngang sao cho phù hợp với yêu cầu của Facebook

Thay vào đó, bạn hãy áp dụng kích thước ảnh bìa nhóm là: 820px x 461px.

Với tỷ lệ này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kích cỡ hình ảnh theo trong khung hình cho phép. Nếu bạn muốn ảnh có độ phân giải cao nhất thì chỉ cần chỉ chiều ngang thành 1650px và chiều cao thành 922 px.

Kích thước ảnh bìa Facebook tiêu chuẩn nên ghi nhớ:

 • Kích thước lớn nhất: 1640 x 922 px
 • Kích thước nhỏ nhất khi tải từ điện thoại: 820 x 461 px
 • Tỷ lệ khung hình: 1.78:1

4. Kích thước ảnh Fanpage Event và độ phân giải của video sự kiện

Kích thước ảnh Facebook và video sự kiện

Nếu doanh nghiệp bạn đang tổ chức sự kiện trên Facebook thì bắt buộc phải có kích thước ảnh bìa Fanpage Event.

Kích thước ảnh đăng Facebook tiêu chuẩn chuẩn là 500px x 262px.

Nếu muốn hình sử dụng rõ, sắc nét thì bạn cần chọn độ phân giải là 1000 x 524px, dù thiết kế trên máy tính hay điện thoại.

Ảnh sự kiện có kích thước tiêu chuẩn cần nhớ:

 • Kích thước lớn nhất: 1000px x 524px
 • Kích thước nhỏ nhất: 500px x 262px
 • Tỷ lệ khung hình: 1.91:1

Bạn nên thêm video vào sự kiện của mình để thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng. Nên chọn độ phân giải của video là standard HD, nhưng khi tải lên từ điện thoại thì video có thể bị resize và giảm kích thước.

4. Kích thước banner Facebook (ảnh quảng cáo)

Kích thước banner Facebook (ảnh quảng cáo)

Có rất nhiều cách để hiển thị hình ảnh trong quảng cáo Facebook. Tùy thuộc vào vị trí Ads sẽ xuất hiện mà kích thước ảnh sẽ lớn hay nhỏ. Có 6 vị trí hiển thị Facebook Ads gồm:

 • Bảng tin Facebook: Quảng cáo sẽ hiển thị xen kẽ giữa các bài viết Facebook bình thường.
 • Cột bên phải trên Facebook: Với phiên bản máy tính, quảng cáo sẽ xuất hiện dưới sidebar ngay bên phải.
 • Bài viết tức thời Facebook: Loại bài viết này được thiết kế riêng để khắc phục tốc độ tải trang trên phiên bản điện thoại di động.
 • Facebook Marketplace: Giống như Bảng tin Facebook, nhưng bài quảng cáo này chỉ hiển thị trên Marketplace và áp dụng riêng cho phiên bản điện thoại.
 • Tin nhắn tài trợ: Quảng cáo sẽ xuất hiện dưới dạng tin nhắn từ bạn bè.
 • Messenger Home: Quảng cáo hiển thị ngay trên trang chủ trong ứng dụng Messenger.

Kích thước ảnh quảng cáo tiêu chuẩn là 1200px x 628px, tương ứng với tỷ lệ 1.91:1.

Ngoài ra, bạn có thể đăng quảng cáo giống như một bài viết Facebook thông thường trên trang của mình. Điều bạn cần làm là chọn độ phân giải, điều chỉnh kích thước và bố cục của ảnh bài viết theo tiêu chuẩn.

Bạn chưa biết? Đừng lo lắng, Primal sẽ nhanh chóng hướng dẫn cho hơn cho bạn trong phần tiếp theo, ngay bên dưới!

5. Kích thước hình đăng Facebook

Kích thước hình đăng Facebook

Chắc hẳn nhiều người đã từng tìm cách giảm kích thước ảnh trong bài khi post lên vì sợ hình bị vỡ nét!?

Chất lượng hình ảnh là yếu tố cực kỳ quan trọng để thu hút người đọc nhìn vào. Cũng vì thế mà Facebook đã cung cấp tính năng resize và optimize hình.

Kích thước ảnh Facebook theo tiêu chuẩn với chiều ngang lớn nhất là 492px. Riêng chiều cao sẽ linh hoạt, dựa vào phương hướng và tỷ lệ khung hình.

Kích thước hình Facebook hiển thị lớn nhất:

 • Hình vuông: 492px x 492px
 • Chân dung: 492×738
 • Cảnh vật: 492×276

6. Kích thước Theater View (ảnh Fanpage mở rộng)

Trên phiên bản máy tính, để xem hình ảnh Theater View như Lightbox, thì hình sẽ phóng to vừa đủ với kích thước của màn hình desktop.

Facebook cho phép kích thước ảnh mở rộng giới hạn là 2048px x 2048px, giống như ảnh đại diện.

Nếu 1 trong 2 kích thước vượt quá con số này thì Facebook sẽ resize ảnh tự động để phù hợp với kích thước tiêu chuẩn.

7. Kích thước hiển thị nhiều ảnh vuông

Tùy thuộc vào số lượng hình xuất hiện là bao nhiêu sẽ có kích thước tương ứng:

 • 1 Hình vuông: 492px x 492px
 • 2 Hình vuông: Cả hai hình là 245px x 246px
 • 3 Hình vuông: Hình trên là 492px x 245px – 2 Hình dưới là 245px x 245px (2 hình phía dưới)
 • 4 Hình vuông: Cả 4 hình là: 245px x 245px
 • 5 Hình vuông: Hai hình trên là 245px x 245px – 2 hình dưới bên trái/phải là 163px x 163px – 1 Hình dưới/chính giữa là 162px/163px
 • 6 Hình vuông: Kích thước giống như dạng 5 hình. Riêng hình dưới cùng bên tay phải sẽ tự Overlay hiển thị số lượng hình còn lại. Bắt đầu từ 6 hình trở lên cũng làm tương tự như vậy.

8. Kích thước hiển thị nhiều ảnh đứng

Hình chân dung post lên Facebook cũng có nhiều kích thước đa dạng tùy vào từng số lượng hình đăng tải như sau:

 • Số lượng 1: 492px x 738px
 • Số lượng 2: 245px x 492px (cả 2 hình)
 • Số lượng 3: Hình bên trái là 327px x 492px – Hình trên/dưới là 163px/245px
 • Số lượng 4: Hình bên trái là 327px x 492px (trái) – Hình bên phải và phía dưới là 163px x 163px – Hình phải nằm chính giữa 163px x 162px
 • Số lượng 5: 2 Hình trên là 245px x 245px – 2 Hình trái và phải là 163px x 163px – Hình chính giữa bên dưới là 162px x 163px
 • Số lượng 6: Kích thước giống như 5 hình. Riêng hình dưới cùng tay phải sẽ tự động Overlay số lượng hình hiển thị còn lại. Từ 6 hình trở lên sẽ chọn kích thước như vậy.

9. Kích thước hiển thị nhiều ảnh ngang

Với các hình nằm ngang sẽ có kích thước tiêu chuẩn khi đăng tải lần lượt như sau:

 • 1 Hình: 492px x 276px
 • 2 Hình đều là: 492px x 245px
 • 3 Hình: Phía trên là 492px x 327px – Phía dưới trái và phải 245px x 163px (dưới trái/phải)
 • 4 Hình: Phía trên là 492px x 327px (trên) – Phía dưới trái và phải là 163px x163px – Phía dưới chính giữa là 162px x 163px
 • 5 Hình: 2 Hình nằm trên và dưới là 245px x 245px – 2 Hình nằm trên và dưới là 245px x 163px – Hình chính giữa là 145px x 162px
 • 6 Hình: Bắt đầu từ 6 hình trở lên sẽ có kích thước giống như 5 hình. Riêng hình dưới cùng tay phải sẽ tự động có overlay số lượng hình hiển thị còn lại.

10. Đăng tải ảnh nhiều kích cỡ

Đăng tải ảnh nhiều kích cỡ

Nếu bạn muốn tải nhiều hình với kích thước khác nhau cùng một lúc, Facebook sẽ dựa vào hình đầu tiên để tạo bố cục.

Ví dụ: Hình đầu tiên của bạn là ảnh ngang thì Facebook sẽ áp dụng kích thước này cho tất cả hình còn lại.

>> Tin rằng bạn đã nắm được cách tối ưu kích thước hình ảnh Facebook như thế nào đúng chuẩn. Đây là kênh Marketing duy nhất mà bạn đã tạo dựng? Doanh nghiệp bạn có đang xây dựng kênh SEO website không? Hãy tìm hiểu chuyên sâu hơn để có cái nhìn tổng quan về Marketing tổng thể rõ nhất!

Lời kết

Hy vọng bài viết của Primal sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để tìm hiểu thông tin chi tiết về kích thước ảnh Facebook một cách rõ nhất. Hãy áp dụng đúng với nguyên tắc mà chúng tôi đã chia sẻ, đảm bảo về mặt hình ảnh trên Facebook và Fanpage của bạn được tối ưu nhất định.

Chúc bạn thành công!

Tài liệu tham khảo:

Đọc tiếp: